Các câu hỏi thường gặp

A. Về Trái Nhàu

1. Trái nhàu khô về dùng như thế nào ?

– Trả lời : Dạ thưa! Đối với Trái nhàu khô, mình có 2 cách sử dụng phổ biến. Đối với người già hoặc không uống được rượu thì mình sử dụng nhàu khô đun nước uống hàng ngày thay nước lọc. Mỗi lần sử dụng khoảng 50g trái nhàu khô rửa qua nước sạch rồi (Khoảng 8 – 10 nhánh nhàu khô ) đem đun với 1,5l nước trắng trong khoảng 2h đồng hồ rồi uống nước đó. Uống hết lại đổ thêm nước đun lại và tiếp tục sử dụng. Mỗi lần đun được 3 lượt nước. Mùi vị khá dễ uống , ban đầu có thể chưa quen nên khó uống, vài lần uống là thấy dễ chịu.
+ Đối với ngâm rượu : 1kg nhàu khô ngâm được 4l rượu trắng. Trước khi ngâm đem nhàu khô rửa qua nước sạch, rồi để ráo nước sau đó đổ rượu vào ngâm. Khoảng 30 ngày bắt đầu uống được tuy nhiên cần ngâm càng lâu uống càng ngon và đậm vị nhàu và mùi thơm. Về rượu thì không nên lạm dụng khi sử dụng vì nhiều quá sẽ không tốt. Mỗi ngày uống 1 – 2 ly trong bữa ăn sẽ có hiệu quả tốt nhất.

2. Trái nhàu khô và tươi cái nào tốt hơn ?

– Trả lời: 2 sản phẩm này công dụng như nhau . Vì đặc thù trái tươi không để được lâu nên thường sử dụng trái khô cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều hơn.

3. Phụ nữ có thai có dùng được sản phẩm không ?

– Trả lời : Dạ thưa sản phẩm Nhàu không sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú trong 6 tháng đầu.

4. Tại sao giá nhàu khô bên em lại đắt hơn những chỗ khác, anh thấy chỗ kia bán có mấy chục nghìn thôi mà ?

– Trả lời : Dạ thưa, đúng rồi ạ. Cũng giống như các sản phẩm Gạo, cà phê, chè… thì cũng có các mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào thương hiệu hay nhà sản xuất vì chất lượng mỗi nơi cũng khác nhau. Sản phẩm Nhàu bên em là loại hàng tiêu chuẩn xuất khẩu Hàn Quốc, trái to đẹp đồng đều và không bị mốc, mối mọt gì. Quá trình canh tác được kiểm soát nghiêm ngặt hoàn toàn không dùng chất bảo vệ thực vật hay phân bón mà tận dụng chất đất phù sa màu mỡ của Sông Cửu Long nên hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, có kiểm nghiệm của Viện vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia. Hàng khi chế biến được sơ chế sạch và loại bỏ tạp chất, trái hư hỏng. Hơn nữa bên em bán luôn đảm bảo chất lượng được đồng nhất, nếu có bất kì vấn đề chất lượng sản phẩm bên em sẽ có chính sách bồi hoàn và bảo hành sản phẩm ạ.

5. Trái nhàu chữa những bệnh gì ?

– Trả lời: Dạ thưa, Theo Đông y Trái nhàu chữa các bệnh về xương khớp, nhức mỏi chân tay, đau lưng, nhuận tràng , tiểu đường, huyết áp cao, phong thấp ….
+ Với người bị huyết áp cao mình sử dụng Rễ nhàu đun nước uống hằng ngày khoảng 20 – 25 ngày sẽ có kết quả. Sử dụng khoảng 40 – 60g rễ nhàu đun với 1,5l nước uống thay nước hằng ngày sẽ rất tốt cho bệnh huyết áp cao.
+ Còn về xương khớp, đau nhức chân tay thì sử dụng trái nhàu khô như cách hướng dẫn về trái nhàu khô như ở trên.
+ Bệnh nhân bị tiểu đường, giảm tiểu cầu thì dùng nước cốt nhàu nguyên chất uống hằng ngày. Mỗi lần khoảng 30ml, ngày uống 2 – 3 lần trước bữa ăn (uống sau bữa ăn đối với người đau dạ dày).

6. Sử dụng viên và Bột nhàu như thế nào ?

– Trả lời : Bột nhàu và viên được chế biến thành dạng rất dễ sử dụng .
+ Đối với bột nhàu : dùng 2 – 3 thìa cà phê hoà với khoảng 80 – 100 ml nước nóng như kiểu pha cà phê hoà tan rồi uống. Uống trước bữa ăn 30 phút, nếu vì nhàu có mùi đặc trưng nên mình có thể thêm mật ong, sữa , cacao tuỳ theo khẩu vị để dễ sử dụng hơn.
+ Đối với Viên Nhàu : Mỗi lần 1 -2 thìa uống trực tiếp với nước lọc. Uống trước bữa ăn 30p và sau bữa ăn nếu bị đau bao tử.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline:0869.169.139 – 0936.260.642

0936.260.642